Giá trị dinh dưỡng của váng sữa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, váng sữa là thực phẩm có hàm lượng calo cao, cung cấp cho bé nhiều năng lượng. Váng sữa rất tốt cho các bé suy dinh dưỡng và thiếu cân.

Chất béo là một nguồn dinh dưỡng cần thiết trong 2 năm đầu đời của bé bởi vì chất béo tham gia vào cấu trúc cơ thể và giúp não bộ phát triển vượt bậc. Thành phần của váng sữa chủ yếu là chất béo và một lượng nhỏ chất đạm và các loại vitamin, khoáng chất khác. Chất béo trong váng sữa cao gấp đôi so với chất béo trong một ly sữa thông thường.

Ăn váng sữa giúp bé bổ sung các chất béo chưa no có nguồn gốc thực vật. Loại chất béo này vô cùng cần thiết cho việc hình thành tế bào và quá trình phát triển hệ thần kinh của bé. Ngoài ra nó cũng giúp tổng hợp các hoocmon, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng. Đặc biệt chất béo trong váng sữa còn mang đến cho bé một nguồn năng lưỡng dồi dào, giúp cơ thể bé hấp thu được các loại vitamin cần thiết.

Babycenter